Địa điểm

4 địa điểm cắm trại gần Hà Nội

Điểm cắm trại ở Hà Nội 1

Hiện nay nhiều người muốn tìm những khu nghỉ ngơi cuối tuần, tìm một địa điểm có thể trải nghiệm cắm trại, tổ chức một buổi tiệc ngoài trời. Nếu bạn muốn tìm một địa điểm như thế, một nơi mà bạn có thể tránh xa mọi ồn ào của cuộc sống thường ngày, được trở về với thiên nhiên thì hãy theo dõi ngay bài viết những địa điểm cắm trại gần Hà Nội dưới đây nhé!

Nhà bên rừng- U Lesa

Nhà bên rừng- U Lesa
Nhà bên rừng- U Lesa

Địa chỉ: Khu Lâm Trường, Minh Phú, Sóc Sơn, Hà Nội

Nhà bên từng U Lesa cách trung tâm thành phố Hà Nội chỉ khoảng 45km. Đây là một địa chỉ hợp lý để bạn có thể cắm trại, được hòa mình với thiên nhiên đơn sơ, mộc mạc. Để đến U Lesa bạn có thể đi bằng xe máy hoặc đi taxi. Giá taxi khoảng 300.000/lượt. Đường lên núi khá khó đi nên nếu tự đi xe bạn nhớ cẩn thận nhé.

Đến U Lesa nhiều người lựa chọn cắm trại nhưng vẫn sẽ có nhiều người sử dụng dịch vụ thuê phòng theo kiểu nhà gỗ, nhà gạch,… Tại U Lesa có dịch vụ BBQ nên bạn không cần phải mang theo đồ ăn nữa. Khu BBQ có sẵn các đồ nướng được ướp sẵn gia vị. Nếu muốn mang thêm đồ thì bạn nên mang theo nước và hoa quả là đủ.

U Lesa là khu du lịch địa hình rừng núi nên không tránh khỏi muỗi, bạn hãy chuẩn bị sẵn cho mình thuốc chống côn trùng cắn, sáp, tinh dầu đuổi muỗi. Bạn nên lựa chọn những ngày trời nắng, mát để có thể lưu lại nhiều hình ảnh hơn nhé!

Khu sinh thái hồ Đồng Quan- My Hill

Khu sinh thái hồ Đồng Quan- My Hill
Khu sinh thái hồ Đồng Quan- My Hill

Địa chỉ: Xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn, Hà Nội

Khu sinh thái My Hill cách trung tâm thành phố Hà Nội chừng 40km. Để đến đây bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng xe máy vì đường rất dễ đi, đẹp. Hoặc bạn đi bus đến Sóc Sơn rồi bắt xe vào trong khu sinh thái nhé.

Giá vé vào cổng My Hill là 45.000đ/người. Ngoài ra nếu bạn muốn đặt đồ ăn trưa thì bạn nên nhắn tin cho page của My Hill để họ chuẩn bị cơm trưa cho bạn nhé. Thường thì họ sẽ dựa vào số lượng người đặt đồ ăn trưa để chuẩn bị đồ. Nên nếu muốn ăn nướng hãy hỏi trước xem họ có thể chuẩn bị được đồ ăn cho mình không, nếu không thì bạn cũng đừng lo lắng. Tại My Hill có dịch vụ dụng cụ nướng, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị đồ ăn sẵn nhé.

Nếu bạn có nhu cầu thuê lều thì tại đây cũng có sẵn rồi. Đến nơi bạn hãy đi khám phá rừng thông và vui chơi một số hoạt động tại My Hill. Tầm 10 giờ chuẩn bị ăn uống (với những bạn muốn ăn nướng) là vừa nhé.

Một số chỗ để bạn có thể tham quan ở My Hill như dạo quanh hồ, ở đây có nhiều nhà chòi hướng mặt ra hồ nên rất mát mẻ. Bạn tha hồ ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên mộc mạc đơn sơ này. Vui chơi các hoạt động team building, câu cá ở hồ Đồng Quan hay leo núi khám phá đồi ông Cọc.

Nếu bạn có nhiều thời gian có thể kết hợp tham quan một số địa điểm du lịch gần My Hill như đền Gióng, khu du lịch Hàm Lợn, Việt Phủ Thành Chương,… Vui chơi nhưng nhớ giữ gìn vệ sinh chung của khu sinh thái nhé.

Bản Rõm

Địa chỉ: khu Suối Tiên, xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn, Hà Nội

Lại là một địa điểm nữa ở Sóc Sơn chúng tôi muốn gợi ý đến bạn là bản Rõm. Bản Rõm khá gần trung tâm Hà Nội, khoảng 30km nên rất nhiều người lựa chọn làm nơi cắm trại. 

Khuôn viên bản Rõm khá rộng rãi còn có cả khu vực bể bơi cho trẻ em nên rất nhiều gia đình lựa chọn nơi này. Bản Rõm chủ yếu có nhiều dịch vụ cho trẻ con như nặn bánh, tô tượng, đu dây,… Tuy nhiều cũng có một số trò chơi cho người lớn như leo cầu khỉ, chơi phi tiêu, bắt lợn, bắt gà,…

Nơi đây có rừng thông rộng, không khi trong lành nên các bạn có thể cắm trại nghỉ ngơi tại đây nhé. Về phần ăn uống, bản Rõm cũng có dịch vụ ăn uống sẵn có, tuy nhiên bạn có thể chuẩn bị sẵn đồ ăn uống tại nhà. Tại đây có dịch vụ thuê bếp nướng, thuê lều và cả hát karaoke nữa nên bạn không cần lo không có gì chơi nha.

Với những bạn không thích ngủ lều có thể thuê nhà sàn. Nghỉ ngơi qua đêm đến hôm sau bạn có thể kết hợp vui chơi tại những khu dinh thái gần đó để vui chơi tiếp hoặc bắt xe về Hà Nội nhé.

Núi Trầm

Núi Trầm
Núi Trầm

Địa chỉ: Xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ, Hà Nội

Một địa chỉ nữa chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là núi Trầm. Núi Trầm rất dễ đi, cách trung tâm thành phố chỉ khoảng 25km. Nếu muốn đến núi Trầm bạn có theher đi bằng xe máy hoặc bus nhé. Nếu đi bus bạn dừng gần núi Trầm và lựa chọn đi bộ (gần 2km) hoặc bắt xe ôm đều được.

Bạn nên đi sơm một chút để không bị nắng khi tham quan núi Trầm. Sau khi chụp ảnh check-in tại núi Trầm thì bản hãy quay sang khám phá chùa Trầm nhé. Trong đây có một hang động thờ Phật với nhiều bức tượng đá. Không gian yên tĩnh và thoáng đãng của chùa Trầm chắc chắn khiên bạn cảm thấy thoải mái.

Đến chùa Trầm bạn có thể kết hợp tham quan một số ngôi chùa như chùa Trăm Gian, nơi đây có rừng thông rộng lớn bạn có thể chụp thêm những bức hình đẹp nữa đấy nhé.

Trên đây là 4 địa điểm cắm trại gần Hà Nội. Chúng tôi sẽ gửi đến bạn thêm thông tin về địa điểm cắm trại gần Hà Nội ở phần tiếp theo nhé.