26 Oct

Những món ăn  Hàn Quốc không cay hấp dẫn

Đi du lịch Hàn Quốc là một điều rất thú vị, vừa được ngắm cảnh vừa khám phá ẩm thực phong phú của xứ sở này. Hàn quốc nổi tiếng với những món ăn cay, nhưng những du khách không ăn cay yên tâm, ở đây còn những món không cay nhưng rất hấp dẫn và dễ ăn.

Bibimbap

Ngày trước bibimbap là đồ ăn của hoàng tộc ở Hàn. Tuy nhiên, ngày nay nó trở nên phổ biến vì có nhiều cách chế biến và nhiều loại khác nhau. Bibimbap gồm có cơm với các loại rau và một chút sốt ớt. Món ăn này có thể phù hợp với khẩu vị nhiều người không ăn cay bằng cách không cho sốt ớt mà cho sốt đậu nành…

Han-jeongsik

Đây là một bộ gồm nhiều các món ăn Hàn Quốc được bày biện đầy đủ thịnh soạn gồm các món cơm, súp, thịt, canh, cá,… Nếu du khách muốn ăn thử nhiều đồ ăn Hàn Quốc cùng lúc, hãy gọi một bàn han-jeongsik.

Saengseong-hoe

Do bán đảo Hàn Quốc hầu hết được biển bao bọc, hải sản phong phú, người dân ở đây đã sáng tạo ra rất nhiều món ăn làm từ hải sản. Tuy nhiên, món thực sự giữ trọn vẹn hương vị tươi ngon của hải sản là saengseong-hoe (gỏi cá được làm từ những lát cá tươi sống). Ở Seoul rất nhiều nhà hàng phục vụ món này nhưng tuyệt vời nhất vẫn là thưởng thức món ăn nàykhi đặt một bàn ăn nhìn ra phía biển ở thành phố cảng như Incheon.

Jogae-gui

Đây là một món hải sản nướng, có rất nhiều loại ngao, sò ốc được chế biến và nướng thơm lừng. Du khách khi ăn món này nên uống kèm với đồ uống có cồn để cảm nhận được trọn mùi vị thơm ngon của biển. Jogae-gui được phục vụ ở rất nhiều nơi nhưng được đánh giá ngon hơn cả là những thành phố biển như Incheon.

 Suyuk

Món này được làm từ thịt heo thái lát hầm lên. Thịt đượ c ướp với tỏi, gừng và tiêu rồi đem đi hầm thật lâu cho đến khi có mùi hấp dẫn. Món ăn này rất thích hợp với mùa đông lạnh giá ở Hàn Quốc.

Jajangmyeon

Là một món mì, xào cùng với hành, thịt lợn hoặc bò và một số nguyên liệu khác cùng nước sốt làm từ đậu nành có màu nâu và vị ngọt đậm đà. Mì jajangmyeong là món ăn rất phổ biến và được rất nhiều người yêu thích vì rất tiện lợi, dễ ăn và giá rẻ.

Kal-guksu

Đây cũng là một loại mì sợi, tuy nhiên khác với jajangmyeong món này nấu với nước hầm ngao, sò hoặc thịt. Người ta cho thêm khoai tây, trai và thịt bò vào mỳ. Những du khách muốn ăn no hơn thì hãy thử gọi phần dak-kal-guksu (mì gà) được nấu từ một con gà nhỏ với mỳ .

Loading Facebook Comments ...