1 Aug

Bộ tộc người da trắng ở Trung Quốc

Bộ tộc Tajik, sống ở vùng cao nguyên Pamir, ở độ cao lên đến 4.000m so với mực nước biển, thời tiết ở đây vô cùng khắc nghiệt, có nguồn gốc là người Ba Tư.

Người Tajik có ngoại hình rất giống với người châu Âu, nước da trắng bóc, màu mắt xanh, tóc vàng và chiếc mũi cao rất ấn tượng. Ngừoi Tajik chủ yếu theo hồi giáo Shia, họ thường đi nhà thờ vào những dịp lễ lớn.

Người dân ở đây sống chủ yếu bằng nghề trồng trọt và chăn nuôi. Họ thường nuôi cừu, dê và bò Tây Tạng. Những món ăn ưa thích của họ gồm thịt, cơm, bánh và sữa. Người dân ở đây vô cùng lịch sự và yêu mến mọi người, chỉ cần đi ngang qua, bạn có thể sẽ được họ mời cơm rất nhiệt tình.
Trang phục của nam giới thường là loại mũ nỉ có màu đen, họ thường mang theo dao, đi ủng da bò. Phụ nữ thường đội mũ tròn có họa tiết khéo léo, tỉ mỉ.

Những lễ hội ở đây thường gắn liền với tôn giáo, được tổ chức khá thường xuyên như lễ hội mùa xuân, lễ hội Baluoti,..

Sự nồng hậu của người Tajik còn thể hiện ở cách giao tiếp hàng ngày của họ, những người đàn ông khi gặp phụ nữ, họ thường bắt tay, hay hôn lên mu bàn tay rất lịch sự. Còn khi những người phụ nữ gặp nhau, họ thường hôn vào má hay vào môi. Những người con gái trước khi đi lấy chồng luôn được mẹ chồng dạy cho đức tính tiết kiệm và luôn làm việc chăm chỉ, cần cù.

Loading Facebook Comments ...