21 Apr

Các chú ý khi sử dụng máy nén khí – Phần 1

1. Môi trường để đặt máy nén khí
Tốt nhát là nên đặt máy trong một phòng đáp ứng được các điều kiện dưới đây:

-Rộng rãi đủ ánh sáng, máy được giữ cách âm, cách trần và tường bao quanh ít nhất là 1,2 mét và cần có cửa thông gió phù hợp.

-Môi trường không quá nóng, khoảng nhỏ hơn 40 độ C và không bụi bặm, cần có quạt để làm mát với lưu lượng lớn hơn lưu lượng của quạt máy nén khí.

– Ánh nắng có thể làm ảnh hưởng tới việc tăng nhiệt độ của môi trường, do đó bạn cũng nên chú ý về hướng của ánh nắng.

Nếu đảm bảo được các điều kiện như trên thì sẽ làm chậm quá trình axit hóa và các loại ăn mòn khác, máy đóng ít bụi hơn. Nếu thấy chất lượng khí dưới tiêu chuẩn thì nên lắp đặt các thiết bị lọc để làm sạch khí.

>> Bài viết khác:sửa máy nén khí tại hà nội | tìm hiểu về : trục vít máy nén khí | Nếu bạn cần bảo dưỡng máy nén khí hãy đến trung tâm bảo dưỡng Hải Trang nhé.

sua-chua-may-nen-khi-tai-ha-noi

2.Các yêu cầu lắp đặt của hệ thống điện
– Nên lắp đặt một hệ thống cung cấp nguồn điện riêng cho máy nén khí để ngăn ngừa sự quá tải hoặc không cân bằng của 3 pha khi nói với các thiết bị khác, và 3 pha có hiệu điện thế phù hợp với điện áp danh nghĩa của mô tơ. Điện áp có dung sai nằm trong khoảng 5% so với điện áp danh nghĩa.

– Lựa chọn đúng loại dây cáp điện mà máy yêu cầu.

– Tỷ lệ nguồn ra và mô tơ phải giống nhau.

– Kiểm tra tránh sự rò rỉ của các đường ống khí hoặc ống nước

3.Công việc cần làm hàng ngày khi sử dụng máy nén khí

sua-chua-may-nen-khi-tai-ha-noi1
-Kiểm tra hệ thống điện xem có an toàn không

-Kiểm tra độ an toàn của hệ thống đường ống

-Kiểm tra vị trí van ở trạng thái hiệu dụng, van cấp khí đầu ra mở

-Bật nguồn và khởi động thiết bị ngoại vi của máy nén khí trước

-Sau khi khởi động máy nén, hãy chắc chắn rằng nó làm việc bình thường. Ví dụ như tiếng ồn khi máy nén khí chạy, áp suất hơi khí thế nào, áp suất của dầu bôi trơn, nhiệt độ khí. Nên ghi lại các số liệu để theo dõi.

-Sau một khoảng thời gian, hãy kiểm tra lại mức dầu nếu dưới hoặc thấp hơn mức giới hạn thì phải cho thêm lượng dầu bôi trơn.

-Nếu thấy những biểu hiện khác thường trong quá trình vận hành máy nén khí phải ấn ngay nút OFF hoặc nút khẩn cấp, chỉ khi giải quyết xong hư hỏng mới khởi động lại máy nén khí.

Loading Facebook Comments ...