21 Apr

Đặc sản cá mú nướng thơm ngon tại đảo ngọc Phú Quốc

Phú Quốc là một trong những huyện đảo sở hữu phong cảnh hữu tình đẹp nhất ở Việt Nam. Đối với những người đã từng đến nơi đây du lịch chắc chắn sẽ không thể nào quên được một chuyến đi đầy ắp những trải nghiệm thú vị. Một trong những trải nghiệm độc đáo nhất không thể không nói đến đó chính là thưởng thức ẩm thực. Ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn đặc sản dân dã thơm ngon đó chính là món cá mú nướng. Ngay bây giờ chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem món ăn này có những điểm gì đặc biệt nhé.

Cá mú Phú Quốc

Đảo ngọc Phú Quốc sở hữu điều kiện thiên nhiên và môi trường sinh thái biển rất thuận lợi cho việc nuôi các loại thủy hải sản; đặc biệt là những loại cá tại nơi đây luôn tươi ngon và được bán rất chạy, thậm chí cá còn được xuất khẩu đi các nước khác cũng như phân phối trong nhiều tỉnh thành cả nước. Một trong những loại cá đặc sản của Phú Quốc đó chính là loài cá mú, loại cá này thịt chắc, thơm ngon một số con khi đánh bắt được còn có thể nên tới hơn 1 cân trông rất mập và thịt ngọt lịm.

Cá mú có thể chế biến ra rất nhiều các món ăn đặc sản khác nhau như nấu canh chua, chiên giòn cùng bột, gián giòn…tuy nhiên nếu nói đến món ăn đặc sắc nhất từ cá mú thì đó chính là món nướng. Từ rất lâu cá mú nướng đã là món ăn đặc sản nổi tiếng trong nền ẩm thực của Phú Quốc mà bất cứ vị du khách nào khi đến nơi đây du lịch cũng không quên thưởng thức một lần để đỡ nhớ hương vị thơm ngon mang theo cả mùi biển xanh của nó. Để có thể làm được món nướng này thông thường người dân Phú Quốc sẽ chọn những con cá tươi ngon nhất và sau đó tiến hành mổ bụng làm thịt sạch sẽ rồi nướng chín trên bếp than hồng rực.

 

Cá mù nướng khi chín thịt trắng phau, dai dai, lớp da giòn tan chấm cùng đặc sản nước mắm Phú Quốc thì quả thật là không thể chê vào đâu được. Hiện nay đến Phú Quốc du lịch các bạn còn có thể tham ra một số các chuyến đi thuyền lênh đênh trên biển để câu cá và thực hiện chế biến món ăn ngay tại chỗ cực kì thích. Sẽ chẳng còn gì tuyệt vời hơn khi được thả mình trong một bầu không khí mát mẻ của biển xanh và thưởng thức thịt cá mú nướng thơm ngon phải không nào.

Loading Facebook Comments ...