28 Oct

Ghé thăm ba ngôi chùa đẹp nhất khi du lịch Hàn Quốc

Hàn Quốc không chỉ là một điểm đến du lịch hấp dẫn với những cảnh đẹp mê hồn, những dòng sông thơ mộng hay các tòa nhà chọc trời. Đến với Hàn Quốc bạn sẽ còn được tìm hiểu về tín ngưỡng văn hóa, tham quan những di tích lịch sử nổi tiếng và đặc biệt là những ngôi chùa có kiến trúc độc đáo , mỹ thuật tuyệt vời nơi đây.

Chùa Haedong Younggungsa – Busan

Ngay khi mới đến đây du khách sẽ có ấn tượng ban đầu về vị trí của ngôi chùa. Không chọn địa hình bằng phẳng mà chùa Haedong Younggungsa nằm trên những mỏm đá mấp mô bên bờ biển phía Đông Busan. Chùa được xây vào năm 1376 ở thời kỳ này người Hàn coi Phật giáo là Quốc giáo và có ảnh hưởng nhiều đến tâm linh đời sống của người dân. Ngày nay ngôi chùa trở thành một địa điểm tham quan hấp dẫn du khách bởi nó là sự kết hợp hài hòa giữa hình ảnh của đất trời, là một kiệt tác bên bờ biển.

Chùa Haedong Younggungsa một kiệt tác bên bở biển ở Busan

Trước cổng chùa là một tòa tháp 10 tầng tương truyền nếu cầu nguyện tại đây rất thiêng và gặp nhiều may mắn quanh năm. Đường dẫn đến cổng chùa được bố trí 12 vị thần giáp tượng trưng cho số mệnh của con người. Cổng chùa là hình ảnh của hai con rồng uốn lượn, dọc theo con đường vào bên trong có 108 bậc đá và một cây cầu bán nguyệt. Trên đỉnh núi là tượng Bồ Tát Quan Âm có hướng nhìn ra biển như để lắng nghe mọi sự cầu nguyện.

Chùa Yatcheonsa – Jeju

Chùa Yatcheonsa được xây dựng vào năm 1988 nằm trên đỉnh một quả đồi có hướng nhìn về phía biển thuộc Taepo Dong, thành phố Seowipo của đảo Jeju. Ngôi chùa nổi tiếng bởi sở hữu một dòng suối thần bắt nguồn từ trên núi chảy xuống. Chùa còn có tên là Dược Tuyền Tự bởi vì nước từ dòng suối thần được dùng để sắc thuốc chữa bách bệnh. Tại đây có quả chuông nặng 18 tấn, quả chuông có trọng lượng đứng thứ hai Hàn Quốc và nặng nhất của đảo Jeju. Chùa cao 28m và có 4 tầng, bên trong có 3 bức tượng đại phật và xung quang từ tầng 1 đến tầng 3 bao gồm 18.000 tượng phật nhỏ. Đến đây du khách không chỉ được vãn cảnh chùa mà còn là một địa điểm ngắm nhìn phong cảnh đảo Jeju xinh đẹp.

Chùa Bulguksa – Gyeongju

Đây là ngôi chùa cổ nhất của Hàn Quốc nằm trên sườn núi Tohamsa thuộc phía nam thành phố Gyeongju. Chùa Bulguksa là sự kết hợp của nhiều dãy nhà ngang dọc và được trang hoàng không khác gì một cung điện. Kiến trúc của chùa cũng khá độc đáo, phần nền móng được tạo nên từ hàng triệu phiến đá đủ kích cỡ, bên trên là những tòa nhà gỗ được trang trí họa tiết hoa sen, chim thú, trời mây khá tỉ mỉ. Theo thời gian trải qua các biến cố lịch sử ngôi chùa đã bị thiêu trụi chỉ còn lại nền móng. Đến năm 1604 ngôi chùa được trùng tu và xây dựng lại, đây là một địa điểm mà du khách không nên bỏ qua trong chuyến du lịch Hàn Quốc của mình.

Loading Facebook Comments ...