5 Jan

HIỆU SUẤT SỬ DỤNG THÁP GIẢI NHIỆT TRONG CƠ ĐIỆN LẠNH

 

Tháp giải nhiệt và máy bơm mỡ đóng vai trò quan trọng trong hệ thống cơ điện lạnh, với tác dụng dùng để giảm nhiệt độ các dòng nước bằng việc trích nhiệt từ nhiệt và đào thải khí quyển ra ngoài. Cơ chế hoạt động của tháp giải nhiệt công nghiệp đó là tận dụng sự bay hơi nhờ vào đó lượng nước được bay hơi vào không khí và thải ra khí quyển. Quá trình này giúp tạo ra được một lượng áp suất làm nhiệt độ của phần nước còn lại giảm xuống và làm mát được đáng kể.

Cụ thể hơn trong quá trình này này đó là tháp giải nhiệt lấy nước nóng từ quá trình trao đổi trực tiếp nhiệt năng thay đổi từ dạng gas sang dạng khí và từ khí chuyển đổi sang dạng lỏng trong điều kiện áp suất cao và được làm mát ở một nhiệt độ xác định trước và lúc này phần tử khí không thể tiếp tục chuyển động hỗn loạn mà sẽ chuyển quay về trạng thái lỏng trước đó còn áp suất lại tiếp tục tăng và gây ra hiện tượng quá tải ở vị trí máy nén.

Tháp giải nhiệt công nghiệp

Tháp giải nhiệt giá rẻ tại Hoàng Liên

Hiệu suất sử dụng của hệ thống tháp giải nhiệt công nghiệp trong cơ điện lạnh

Trong cơ điện lạnh, để đạt hiệu quả cao trong quá trình sử dụng cũng như đảm bảo quá trình bảo trì có kết quả cao thì phải đảm bảo về hiệu suất của tháp làm mát:

Đối với việc điều chỉnh tốc độ dòng chảy và mực nước cùng với bầu ướt, hai yếu tố nhiệt độ nước bơm nóng và nước lạnh là những yếu tố quan trọng nhất trong  việc đánh giá hiệu suất tháp giải nhiệt. Giả sử trường hợp nếu hiệu suất có tăng hoặc giảm trong tuổi thọ của tháp,  bạn cần tìm hiểu các lý do có thể xảy ra để xác định được hướng giải quyết.

Xem thêm : máy phát điệnmáy bơm mỡ tại Hoàng Liên

Hiệu suất của động cơ là yếu tố quan trọng nhất đánh giá hoạt động công suất cũng như hiệu suất chất lượng của tháp giải nhiệt.

Loading Facebook Comments ...