13 Sep

Khám phá hai món ăn có giá 34500 đô la mỹ

Bạn chắc không còn xa lạ gì với những món ăn với đủ các hương vị khác nhau. Tuy nhiên bạn liệu có biết những món ăn thuộc dạng đắt đỏ nhất thế giới sẽ có giá thế nào không và chúng được làm từ những thành phần gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

Bánh pudding Fabergé socola:

Nếu đi du lịch đến nước Anh và thưởng thức các món ăn đắt tiền nhất trên thế giới chắc bạn sẽ và đã có thể từng được thưởng thức bánh pudding socola, đây là loại bánh được chế biến bởi đầu bếp có tên Marc Guibert. Người đầu bếp này chính là bếp trưởng của khách sạn Lindeth Howe Country House ở Windermere miền tây nước Anh hiện nay. Bánh pudding Fabergé socola được chế biến với 4 vị khác nhau gồm có vị socola Bỉ, Vị trái cây đào, vị trái cây cam và cuối cùng là vị whiskey. Ngoài 4 vị chính trong bánh thì món ăn này còn được trang trí bằng vàng lá ăn được, với trang trí bằng trứng cá muối rượu sâm-panh. Cách trang trí đặc biệt của bánh cũng khác với các loại bánh bình thường khác, đó chính là trên bề mặt của bánh được trang trí bằng một viên kim cương. Khi ăn bánh du khách sẽ được dùng cùng với rượu Chateau d’Yquem, bánh trứng Fabergé socola có giá khoảng khoảng hơn 776 triệu đồng tiền Việt Nam.

Trứng cá Almas:

Món ăn này cũng có giá khoảng 34500 đô la mỹ, Đây là món ăn từ trứng cá tầm bạch tạng Almas một loài cá rất quý hiếm trên thế giới hiện nay. Trứng được lựa chọn cho món ăn cũng phải là loại trứng căng và có độ bóng như ngọc trai, cũng phải luôn có độ kết cấu mềm và xốp. Theo như kinh nghiệm của những người chế biến món ăn này thì trứng phải được lấy từ chính những con cá có tuổi thọ từ 60 đến 100 tuổi, và mỗi con cá chọn lấy trứng cũng phải có độ nặng hơn 900kg mới là loại đạt. Món ăn này quý khách cũng phải đến Lon don của anh mới có cơ hội thưởng thức.

Loading Facebook Comments ...