3 Jun

NÊN ĐEO ĐỒNG HỒ TAY NÀO?

Theo nghiên cứu trên thế giới, 86% số lượng người đeo đồng hồ nam cao cấp là bên tay trái.Tuy nhiên vẫn có 1 số người vẫn đi ngược lại với số đông trên. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do sau đây:

Đeo đồng hồ phụ thuộc vào tay thuận

nên đeo đồng hồ ở tay nào

Từ ngày xa xưa, khi mới ra đời, đồng hồ casio gold chạy bằng cơ, nên người dùng phải vặn cót liên tục để duy trì năng lượng. Điều đó có nghĩa với việc những người thuận tay phải, đeo đồng hồ tay trái sẽ dễ dàng vặn núm, lên dây cót hơn đối với họ. Cũng như vậy, với những người thuận tay trái, họ sẽ thích đeo tay phải hơn.

Còn một cách giải thích khác nữa là đa số mọi người sử dụng tay thuận để làm việc (cầm, nắm, viết, lái xe…), do vậy đeo đồng hồ vào tay thuận sẽ khá vướng víu và bất tiện trong sinh hoạt. Một người thuận tay phải sẽ thấy dễ dàng làm việc hơn khi đeo đồng hồ tay trái, vì tay phải sẽ được rảnh hơn làm những việc quan trọng và ngược lại.

Xem ngay các mẫu đồng hồ rolex đẹp tại việt nam mới nhất.

Đeo đồng hồ dựa theo yếu tố văn hoá

Ở 1 số nền văn hoá, có những quy định riêng về tay nào đeo đồ trang sức, như đồng hồ, vàng, bạc… Điều này khá lạ lùng, tuy nhiên cũng là một cách giải thích tại sao rất nhiều người thuận tay phải nhưng lại vẫn đeo đồng hồ vào tay phải

Đôi khi, việc đeo đồng hồ tay nào cũng thuận tiện cho việc lái xe hơn. Một số người lái xe được phỏng vấn cho biết: đeo đồng hồ tay trái sẽ giúp họ dễ dàng xem giờ hơn, không bị mất tập trung khi lái xe.

Đeo đồng hồ theo sở thích cá nhân

đeo đồng hồ ở tay nào là chuẩn nhất

>>> ĐỒNG HỒ BABY- G KIM ĐỔI MÀU ĐẸP MẮT CỦA CASIO

>>> THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ ĐEO TAY CAO CẤP ROLEX VÀ QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN

>>> NÊN ĐEO ĐỒNG HỒ TAY NÀO?

Có nhiều người có sở thích đeo đồng hồ vào tay phải nhưng nhiều người lại không. Vì đối với họ, đồng hồ như 1 món phụ kiện thời trang mà chứ không phải là dụng cụ để xem thời gian. Do vậy đeo tay phải hay trái cũng được.

Mỗi người có một sở thích khác nhau nên việc đeo đồng hồ tay nào là do sở thích của bản thân họ, chứ không cứ là đồng hồ là phải đeo tay trái hay đồng hồ phải là đeo tay phải. Bản thân mình cảm thấy thích và  phù hợp là được.

Loading Facebook Comments ...