19 Nov

Những lưu ý khi đi tàu xe dịp Tết

Phương tiện xe khách

Với phương tiện này, bạn có thể mua vé tại bến xe hoặc mua lại của hãng lớn.
Như trường hợp bạn mua vé tại bến xe bạn nên vào mua trực tiếp tại quầy, chứ không nên đón xe dọc đường để tránh tình trạng xe nhồi nhét, qua số người quy định.
Nếu bạn bắt xe của các hãng lớn thì nên tuân thủ rõ những quy định để có thể phục vụ tốt nhất. Mỗi nhà xe sẽ có rất nhiều quy định riêng mặc dù vậy vẫn sẽ có điểm chung.
Khi đặt vé, bạn nên đặt vé cả hai chiều để không xảy ra tình trạng cháy vé.

Di chuyển bằng tàu hỏa


Rất nhiều trường hợp khách mua vé nhưng lại không thể lên được tàu vì phần thông tin không trùng với mục đăng ký. Do vậy, yếu tố quan trọng nhất đó là bạn nên mua vé tàu không qua trung gian, cò mồi để tránh bị lừa.
Khi đăng ký online, bạn có thể điền đầy đủ các thông tin cá nhân của mình để có thể kiểm tra chéo giữa các giấy tờ tùy thân. Vì vậy các thông tin sẽ khó để trùng khớp.
Khi bạn đăng ký thành công, bạn hoàn toàn có thể gửi mã vé tàu hoặc mã số điện tử được gửi về email để in và có thể lưu lại để khi lên tàu.

Di chuyển bằng máy bay

Các thủ tục đi máy bay có nhiều sự phức tạp cũng như sự quá tải cùng với lượng du lịch quốc tế, việt kiều lớn. Khi đăng ký vé máy bay, bạn cần đọc rõ hướng dẫn đăng ký. Các hãng máy bay có thể gửi hết những thông tin chuyến bay, những hành lý cũng như thời gian để có mặt ở sân bay và làm thủ tục.
Hai ngày trước khi khởi hành, bạn có thể vào website hoặc gọi tổng đài để có thể kiếm tra tình trạng vé của mình.
Bạn cũng nên đến sân bay sớm để tránh việc kẹt xe hay tắc đường kẹt xe, bạn nên đến sân bay sớm để làm thủ tục để chuyến du lịch tết suôn sẻ nhất.

Cùng trải nghiệm các tour du lịch hấp dẫn khác được GeandViet Tour tổ chức thường xuyên.

Tham khảo tour khám phá vườn quốc gia Cát Bà tại đây

Cẩm nang du lịch Cát Bà ở đây

Loading Facebook Comments ...