7 Jul

Những món ăn được du khách yêu thích khi tới Hạ Long – P1.

Mỗi vùng lại có những đặc trưng về ẩm thức khác nhau, ở Hạ Long cũng vậy bạn có thể dễ dàng cảm thấy hương vị của biển với chả mực, hàu nướng hay lạ hơn là sá sùng. Mỗi du khách đến với hạ long đều được trải nhiệm những thắng cảnh đẹp, những món ăn ngon. Và ở trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu tới người đọc những món ăn hấp dẫn được du khách yêu thích mỗi khi đến với Hạ Long.

Chả Mực.

Nổi tiếng nhất vùng biển Hạ Long thì chỉ có thẻ nhắc tới món Chả Mực thần thánh. Được chế biến từ 100% mực tươi nguyên chất bắt nguyên con từ dưới biển lên sau nhiều phương thức chế biến thì chả mực tại đây sẽ có hương vị đặc trưng rất riêng biệt.

Điều đáng chú ý ở đây là người dân không làm chả mực bằng máy mà giã bằng tay, kỹ thuật giã tay của họ cho ra sản phẩm chả mực vừa tròn vừa giòn mang theo hương vị cực kỳ thơm ngon. Tuy nhiên giá chả mực hạ long chính hiệu khá cao, từ 350k cho tới 450k một kg chả mực. Thế nhưng vẫn bán được rất nhiều.

Hàu Nướng.

Hàu nướng cũng là một trong số các món ăn ngon nhất của Hạ Long thế nhưng khác với chả mực hàu nướng ít được mua về do khó bảo quản, thường các du khách chỉ mua và uống bia ngay tại nhà hàng.

Hàu được chủ các cửa hàng nơi đây rửa sạch rồi cho nên bếp than nướng ngay tại chỗ nóng hổi cho du khách. Cách ăn rất đơn giản sau khi húp nước màu trắng có trong hàu nướng người ăn sẽ ăn tới phần thịt hàu chấm với nước chấm đặc chế muối, chanh, ớt, giá cho mỗi đĩa hàu nướng nơi đây là 150k cho tới 200k.

Sam Xào Chua Ngọt.

Cái tên khá là xa lạ với các du khách lần đầu tới Hạ Long, thế nhưng sam xào chua ngọt là một món ăn thơm ngon và bộ dưỡng, với hương vị cay, chua, mặn kêý hợp với những lá gia vị hấp dẫn bạn sẽ cảm thấy cực kỳ ngon miệng nhé. Du khách có thể tới khu ẩm thực giếng đồn để ăn mốn này với giá 200k tới 300k 1 đĩa.

Loading Facebook Comments ...