7 Jul

Những món ăn được du khách yêu thích khi tới Hạ Long – P2.

Tiếp nối phần 1 của chủ đề những món ăn được yêu thích nhất khi tới Hạ Long. Ở phần 2 này chúng tôi lại tiếp tục giới thiệu với bạn đọc những món ăn ngon và độc đáo của vùng đất này.

Rượu Ba Kích.

Củ ba kích được rửa sạch rồi đem ngâm rượu, đây là loại củ được trồng khá nhiều ở quảng ninh, rượu ba kích dễ uống và có mùi rất thơm, không gây đau đầu nên hầu như ai cũng uống được. Rượu này uống với lượng vừa phải thì rất có lợi cho sức khỏe, hầu như nhà hàng nào ở Hạ Long cũng có loại rượu này.

Sá Sùng.

Bạn có thể ăn tại chỗ hoặc mua về làm quà, sá sùng là một loại hải sản thuộc họ thân mềm có hình dáng giống với giun đất thế nhưng sá sùng sau khi được xào với tỏi ớt, dứa hoặc rau thập cẩm thì lại cực kỳ ngon. Bạn có thể mua sá sùng khô về nướng để uống với bia. giá của sá sùng thường rơi vào từ 1 tới 3 tr/kg tùy loại.

Bún Tôm.

Hải phòng hay Hạ long đều có món bún tôm đặc trưng cực kỳ ngon, người ta sử dụng những con tôm nhỏ, bóc vỏ rồi xào cho thơm thịt sau đó cho vào tô và đổ nước dùng vào, thế là đã có bát bún tôm cực kỳ ngon rồi nhé.

Canh Hà.

Cùng họ với loại Hàu nướng đã giới thiệu ở phần 1, thế nhưng hà là loại nhỏ hơn hàu và có vỏ sần sùi hơn, người ta phải cậy chúng từ các vách đá vì chúng bám vào đá rất chặt.

Ốc Xào Tương.

Đĩa ốc thơm ngon kèm theo công thức chế biến riêng biệt của người Hạ Long. Ăn cùng nước chấm chua ngọt đặc trưng, ốc ăn không bị ngầy kèm theo vị chua cay ngọt. giá thường vào tầm 30 tới 70k 1 đĩa.

Loading Facebook Comments ...