Món Ăn Ngon

Chả mực Hạ Long – Mặn mòi chả mực thơm ngon béo ngậy

chả mực

Trong bữa cơm gia đình cuối tuần, chả mực cũng là một món ngon được nhiều bà nội trợ lựa chọn để thay đổi khẩu vị cho những người thân yêu. Chả mực Hạ Long đã trở thành một món ăn quen thuộc và chiếm được cảm tình của nhiều người sành ẩm thực. Không cần phải về tận đất biển để thưởng thức món ăn này, ngày nay, chả mực đã theo chân người Hạ Long đi khắp mọi miền đất nước.

Món chả mực ngon nhất vẫn là dùng với xôi trắng. Hạt xôi khô nhưng mềm, thơm hương nếp mới quyện với mùi chả mực thơm ngon béo ngậy. Mới ngửi đã thấy khó mà cưỡng lại được sức hút của món ăn này. Nếu muốn chấm thì nên chấm với mắm nguyên chất bỏ thêm ít hạt tiêu, món ăn sẽ thêm ngon miệng và đậm đà hơn.

TOP những thương hiệu chả mực Hạ Long đình đám
TOP những thương hiệu chả mực Hạ Long đình đám

Chả mực DASAVINA

Nhắc tới DASAVINA mọi người không còn xa lạ gì đối với một thương hiệu nổi tiếng trong “làng” chả mực nổi tiếng nhất nhì Việt Nam.Với nhưng phương thức chế biến truyền thống lâu năm, qua những kinh nghiệm, tìm tòi và nghiên cứu. Chả mực DASAVINA đã thành công mang được vị mặn mòi của biển cả, nét đặc trưng của Hạ Long nói chung và các vùng biển khác nói riêng.

Cũng như những thương hiệu chả mực giã tay khác ở Hạ Long, chả mực tại DASAVINA được giã thủ công bằng tay để tạo nên độ kết dính trong từng con mực. Gia vị làm chả được nghiên cứu kỹ lưỡng để vẫn giữ được hương vị truyền thống nhưng lại có thể làm hài lòng bất kỳ khách hàng nào.

Đĩa chả mực Dasavina chiên chín ngon
Đĩa chả mực Dasavina chiên chín ngon
  • Địa chỉ: Ki-ốt số 46 – 47 , chợ Hạ Long 1, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Chả mực Thoan

Không phải quá xa lạ nữa chả mực Thoan như một tượng đài sống đứng trong top chả mực siêu ngon của “làng” chả mực Hạ Long.

Chả mực của vùng biển Quảng Ninh là món chả được làm từ con cá mực (mực mai và chỉ mực mai mới làm được món ăn này. Hầu hết nguyên liệu chế biến chả đều là mực đánh bắt ở khu vực vịnh Hạ Long mới ngon và có mùi vị rất riêng.

Chả mực Hạ Long xác lập kỉ lục nhờ tiêu chí “những món ăn duy nhất chỉ ở Việt Nam mới có và so sánh với món ăn của các nước trong toàn khu vực châu Á”.

Nhân viên tươi cười bán chả mực
Nhân viên tươi cười bán chả mực

Chả mực Thoan Hạ Long đã hân hạnh là đơn vị nhận được bằng kỷ lục của Tổ chức kỷ lục châu Á tại hội trường UBND thành phố Hồ Chí Minh trong chương trình Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 27 tổ chức tại TP.HCM.

  • Địa chỉ: 36 + 37 Ngành hàng thực phẩm chín chợ Hạ Long 1, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Chả mực Hiền Nhung

Chả mực Hiền Nhung – Món ăn đậm đà hương vị biển, được rất nhiều thượng khách yêu thích bởi sự dai, dòn và thơm của mực. Chúng tôi nhận đặt hàng và chuyển hàng Chả mực trên toàn quốc.

Mực dùng để làm chả phải là mực tươi sống, mới đánh từ biển lên. Mực tươi nên thịt rất thơm và dậy mùi. Hầu hết nguyên liệu dùng để làm chả đều là mực đánh bắt ở trong khu vực biển của Hạ Long, nó có mùi vị rất riêng không hề lẫn với mực ở các nơi khác.

Quầy bán chả mực của cửa hàng Hiền Nhung
Quầy bán chả mực của cửa hàng Hiền Nhung

Địa chỉ: Ki-ốt số 228 – 229 , chợ Hạ Long 1, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Chả mực giã tay Phúc Gia Hạ Long

Lại một cái tên đứng top, làm người ta có thể nhớ mãi cái vị thơm, đậm đà mà chả mực giã tay Phúc Gia Hạ Long đã đem tới cho người tiêu dùng. Để có những sản phẩm chất lượng như vậy thì Phúc Gia đã rất cầu kì trong khẩu chuẩn bị những con mực tươi ngon nhất, rồi đến khâu chế biến cũng luôn phải đảm bảo hợp vệ sinh. Chỉ cần như đó thôi cũng là bí quyết mà để Phúc Gia ngày càng là một thương hiệu nổi tiếng.

Là những người con sinh ra và lớn lên vùng mỏ Quảng Ninh, thì thương hiệu Phúc Gia đang làm cũng chính việc giới thiệu đặc sản quê nhà đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Đĩa chả mực giã tay trên bàn
Đĩa chả mực giã tay Phúc Gia Hạ Long
  • Địa chỉ 1: P.Hà Khẩu – TP Hạ Long – Quảng Ninh
  • Địa chỉ 2: 110E8 – 17 Nguyễn Quý Đức – Thanh Xuân – Hà Nội

Chả mực Hạ Long có được mùi vị riêng là do Vịnh Hạ Long có các rặng san hô với các chân đảo kín gió nên cá mực ở vùng này dày mình, có độ ngon ngọt, giòn dai vượt trội. Miếng chả rán xong có màu vàng ruộm, thơm nức, cắn vào thấy vị bùi, thơm của mực giã, nhưng vẫn còn cả cảm giác giòn sần sật.

Đó là cái tinh tế của món ăn dân dã này, bởi quết qua loa thì miếng mực xảm miệng, quết nhuyễn thì ăn dễ ngán và mất cái hứng thú của việc ăn mực. Chả mực mới rán xong đang còn nóng mà  ăn kèm với bánh cuốn hoặc xôi nếp mới thì không thể chê vào đâu được. Chả mực ăn ngon nhất khi chấm với nước mắm nguyên chất có rắc hạt tiêu, bởi như thế mới cảm nhận hết hương vị của nó.