Hạ Long

Những khu chợ ở Hạ Long nổi tiếng

Những khu chợ nổi tiếng ở Hạ Long

Tặng bạn danh sách những khu chợ nổi tiếng ở Hạ Long để thỏa sức mua đặc sản về làm quà, ăn uống giá rẻ hoặc đơn giản chỉ là tham quan. Trong bài viết có nêu địa chỉ, giờ mở cửa và những điểm nổi bật để bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Những khu chợ nổi tiếng tại Hạ Long

Chợ Hòn Gai

Các khu chợ ở Hạ Long được chia ra là 2 khu vực chính: Hòn Gai và Bãi Cháy. Trong đó, khu vực chợ Hòn Gai Quảng Ninh có 3 chợ lớn sau đây.

Chợ Hạ Long 1 

  • Địa chỉ: Đường Bạch Đằng, Hạ Long, Quảng Ninh
  • Giờ mở cửa: 6h – 18h30

Chợ Hạ Long 1 là khu chợ lớn nhất trong thành phố về quy mô diện tích và độ đa dạng của nguồn hàng hóa. Nhưng nổi bật nhất tại đây phải kể đến là khu hải sản tươi sống. Hơn nữa đường tới đây thuận tiện, vị trí không quá xa khu du lịch Bãi Cháy nên lượng du khách đổ về đây rất đông và thường xuyên.

Chợ Hạ Long 1
Chợ Hạ Long 1 là khu chợ lớn nhất trong thành phố về quy mô diện tích và độ đa dạng của nguồn hàng hóa.

Chợ được chia ra làm 2 khu vực: trong nhà và ngoài trời. Khu vực ngoài trời là một “thiên đường hải sản tươi sống”, nơi này còn có các gian hàng bán đặc sản Hạ Long, quán phục vụ đồ ăn hải sản, ăn vặt cho khách du lịch. Khu vực trong nhà gồm có 4 tầng: Tầng 1 và 2 bán đồ lưu niệm, thủ công mỹ nghệ, đồ điện tử; tầng 3 và 4 là các mặt hàng giày dép quần áo.

Chợ Hạ Long 2 

  • Địa chỉ: 433 Lê Lợi, Trần Hưng Đạo, Hạ Long, Quảng Ninh
  • Giờ mở cửa: 8h – 17h

Chợ Hạ Long 2 chỉ cách chợ Hạ Long 1 khoảng 1km nhưng lại dễ tiếp cận hơn bởi vị trí nằm ngay ngoài Quốc lộ 18. Hàng hóa ở đây cũng rất đa dạng từ hải sản tới đồ lưu niệm, nhưng nổi bật nhất là các gian hàng bán đặc sản Hạ Long, đặc biệt là hải sản khô như sá sùng khô, mực khô, ruốc tôm,…

chợ hạ long 2
Tòa nhà ở chợ Hạ Long 2 thì chỉ có 2 tầng, khu hải sản cũng ít đa dạng hơn.

Kết cấu ở đây cũng giống y như chợ Hạ Long 1, nhưng tòa nhà ở chợ Hạ Long 2 thì chỉ có 2 tầng, khu hải sản cũng ít đa dạng hơn. Ngược lại, khu vực bán đặc sản khô lại rất phong phú.

Chợ cá sớm Hạ Long

Địa chỉ: Bến cảng Hòn Gai, Tuần Châu, Hạ Long, Quảng Ninh

  • Giờ mở cửa: 4h – 6h30

Sở dĩ gọi là chợ cá sớm Hạ Long bởi vì đây là phiên chợ chỉ diễn ra vào buổi sáng sớm, nằm ngay tại bến cảng Hòn Gai và chuyên bán hải sản do những người dân chài vừa đánh bắt vào đêm hôm trước. Đây không chỉ là đầu mối hải sản lớn nhất của thành phố, mà còn là nét văn hóa đặc trưng của ngư dân Hạ Long.

Chợ cá sớm Hạ Long
Phiên chợ chỉ diễn ra vào buổi sáng sớm.

Chợ Bãi Cháy

Hai khu chợ Hạ Long còn lại là chợ đêm và chợ Cái Dăm, nằm trong khu vực Bãi Cháy – điểm tập trung nhiều khách du lịch nhất của thành phố.

Chợ đêm Hạ Long 

  • Địa chỉ: Đại lộ Hạ Long Marine, Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh
  • Giờ mở cửa: 18h – 24h

Chợ đêm Hạ Long, hay còn gọi là chợ đêm Bãi Cháy chuyên bán những đồ lưu niệm, thủ công mỹ nghệ và các gian hàng ăn vặt, bán các loại đặc sản vùng miền. Đây là điểm đến thú vị dành cho du khách có nhu cầu vui chơi giải trí về đêm, trải nghiệm không gian nhộn nhịp và sôi động.

Chợ Đêm Hạ Long
Chợ Đêm Hạ Long – Thiên đường giải trí lúc đêm về.

Chợ có tới hơn một trăm gian hàng lớn nhỏ, chia thành 2 tầng. Tầng 1 là các mặt hàng giày dép, túi xách, đồ lưu niệm; tầng 2 với những gian hàng bán đặc sản Hạ Long như cà phê, hạt điều, các loại bánh ngọt và các gian hàng ăn vặt.

Nên mua gì ở chợ? Đừng bỏ qua những món đồ lưu niệm mang đậm bản sắc vùng biển như các loại trang sức, chuông gió được làm từ vỏ sò, vỏ trai, chuỗi hạt san hô hoặc đơn giản là chiếc áo phông in hình biển Hạ Long, Tuần Châu. Ngoài ra, bạn còn có thể ăn vặt, thưởng thức những món đặc sản Hạ Long như bánh “gật gù”, bánh căn,…

Các loại hải sản khô ở đây do bán cho khách nước ngoài nên giá đắt hơn bình thường, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi mua nhé.

Chợ Cái Dăm Bãi Cháy

  • Địa chỉ: Tiên Ông, Bãi Cháy, Hạ Long, Quảng Ninh
  • Giờ mở cửa: Mở cửa cả ngày

Chợ Cái Dăm Bãi Cháy mới được khai trương hơn 2 năm, là một tòa nhà quy mô 6 tầng có thiết kế đẹp, rộng rãi và hiện đại. Nếu bạn ngại phải chen chúc đông người hoặc không muốn đi chợ Hạ Long 1 vì xa thì chợ Cái Dăm sẽ là sự thay thế phù hợp nhất.

Chợ Cái Dăm Bãi Cháy
Chợ Cái Dăm Bãi Cháy là một tòa nhà quy mô 6 tầng có thiết kế đẹp, rộng rãi và hiện đại.

Tầng trệt ở chợ chuyên bán các mặt hàng nông sản, thực phẩm, hải sản tươi sống. Tầng 1 với các gian hàng thời trang, bách hóa, mỹ phẩm, văn phòng phẩm; tầng 2 là đồ lưu niệm, điện tử, trang sức, đồ gỗ… Các tầng còn lại kinh doanh các dịch vụ tổng hợp khác. Điểm cộng tại đây là tất cả các gian hàng đều được sắp xếp gọn gàng và hợp lý, trên mỗi gian hàng có biển hiệu thông tin tên người bán, sản phẩm bán.