Hạ Long / Món Ăn Ngon

Ẩm thực Hạ Long, các món ngon ở Hạ Long

Ẩm thực Hạ Long, các món ngon ở Hạ Long

Hạ Long không chỉ có cảnh đẹp mà còn có rất nhiều món ăn ngon, đặc sản của Quảng Ninh. Những món ngon ở Hạ Long này vừa có thể thưởng thức ngay tại chỗ lại có thể mua về làm quà Hạ Long ý nghĩa. Còn chần chờ gì mà không nhanh chân thưởng thức các món ngon ở Hạ Long dưới đây.

Chả mực giã tay Hạ Long- đặc sản Hạ Long

Chả mực giã tay Hạ Long- đặc sản Hạ Long
Chả mực giã tay Hạ Long- đặc sản Hạ Long

Đứng đầu trong danh sách đặc sản Hạ Long chính là chả mực giã tay Hạ Long. Đây là món ăn được lọt vào top 50 món ăn ngon nhất Việt Nam. Tận dụng nguồn hải sản đa dạng và phong phú địa phương, người Hạ Long đã sáng tạo nên món ăn này, và dần dần nó trở thành đặc sản khi nhắc đến Hạ Long. Chả mực có thể chiên lên ăn kèm với cơm, hoặc ăn cùng bánh cuốn nóng, xôi nóng cũng rất ngon.

Nếu bạn muốn mua chả mực làm quà có thể ghé qua cửa hàng hải sản gia truyền Hải Sản Ông Ba. Được đánh bắt từ vùng biển của Hạ Long, mực được chế biến hoàn toàn theo phương pháp gia truyền. Từ đấy đem đến một hương vị biển cho người thưởng thức. Sản phẩm của cửa hàng được đóng gói chân không để thuận tiện cho khách hàng vận chuyển và bảo quản.

Ruốc tôm- món ngon cho trẻ nhỏ

Ruốc tôm được làm từ thịt tôm, là một món ăn rất dễ ăn, đơn giản nhưng vẫn mang lại giá trị dinh dưỡng. Ruốc tôm có vị ngọt nên là món đặc sản Hạ Long thích hợp cho trẻ nhỏ. Những bé trong quá trình ăn dặm nên cho bé ăn, rất phù hợp. Ruốc tôm có đặc điểm mềm thơm, tơi xốp chứ không dai to như ruốc heo.

Tôm nõn được chọn để làm ruốc tôm. Sau khi giã cho bông, tơi, chúng sẽ được trộn với các loại gia vị cho vừa miệng, có thể ăn cùng cơm hoặc ăn vặt đều được. Ruốc tôm ngon phải có màu vàng cam bắt mắt, bông xốp, mềm thơm đặc trưng. Mẹo khi chọn ruốc tôm đó là những lọ ruốc để lâu sẽ có màu nâu sậm hơn, sợi ngắn và nhỏ. Bạn nên mua ruốc tôm tại Hải Sản Ông Ba, ở đây cũng thường diễn ra các chương trình khuyến mại mua chả mực tặng ruốc tôm, rất tiết kiệm.

Rượu ngâm Hoành Bồ- đặc sản cho nam giới

Rượu ngâm Hoành Bồ- đặc sản cho nam giới
Rượu ngâm Hoành Bồ- đặc sản cho nam giới

Ở Hạ Long có một làng nghề chuyên nấu rượu Hoành Bồ, bạn đầu chỉ là một loại đồ uống được sử dụng quanh vùng, dần dần đây lại là sản phẩm được lựa chọn rất nhiều làm quà. Rượu Hoành Bồ được làm từ lá hoành bồ nên rất độc đáo. Rượu Hoành Bồ có tác dụng kích thích tiêu hóa nên có thể sử dụng trên bàn nhậu.

Quy trình nấu rượu Hoành Bồ khá mất thời gian và đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận. Sau khi được rượu lên men chúng sẽ được chuyển đến một lọ men có chứa lá rừng hoành bồ. Từ đó rượu mới có hương vị độc đáo. Rượu Hoành Bồ có vị ngọt nhẹ, không gây đau nhức nên phụ nữ cũng có thể sử dụng. Lưu ý bạn nên rót rượu ra bát lớn trước, uống hết mới lấy tiếp, nếu mở ra nhiều sẽ làm rượu bị nhạt.

Mực khô- đặc sản biển Hạ Long

Mực khômột số loại đồ khô khác là một thứ mà bạn không thể bỏ qua khi du lịch Hạ Long. Nhất là mực khô còn được coi là đặc sản được mua làm quà nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Mực khô Quảng Ninh có độ dày và vị ngọt tự nhiên của nó. Nếu tìm hiểu kỹ bạn sẽ biết mực khô Quảng Ninh được đánh giá rất cao trong giới.

Mực thường sẽ được chế biến ngay tại biển để giữ được nhiều nhất hương vị biển, loại bỏ hết phần nội tạng không sử dụng được. Sau đó mới được đem lên bờ để phơi cho khô cứng. Nhiều cơ sở sẽ sử dụng phương pháp sấy khô mực để làm chúng khô hơn. Giá mực khô tùy thuộc vào kích thước của chúng. Dù là mua loại mực to hay nhỏ bạn cũng nên chọn cơ sở kinh doanh mực khô uy tín để có thể mua được những con mực chất lượng.

Gà Lôi Âm nướng- món ăn ngon Hạ Long

Gà Lôi Âm nướng- món ăn ngon Hạ Long
Gà Lôi Âm nướng- món ăn ngon Hạ Long

Gọi là gà Lôi Âm vì đây là những con gà được lấy từ chân núi chùa Lôi Âm, chỉ có ở đây mới cho ra những con gà ngon, thịt chắc. Chùa Lôi Âm cách thành phố Hạ Long chỉ khoảng 15km, nên cũng không quá xa để bạn ghé đến thưởng thức. Gà Lôi Âm ở đây là gà chạy bộ, được chăn thả tự nhiên và tự kiếm mồi nên thịt gà cực săn chắc và rất ngon. Đặc biệt khi đem nướng gà sẽ tỏa mùi thơm vô cùng hấp dẫn.

Giá một con gà Lôi Âm nướng sẽ khoảng 300.000-350.000đ. Người dân chỉ sử dụng những con gà còn sống để chế biến gà nướng. Khi bạn gọi đồ thì mới bắt đầu mổ và chế biến gà chứ không được chế biến từ trước. Chính vì thế bạn sẽ phải chờ hơi lâu một chút. Gà sau khi nướng có màu vàng cánh gián cực đẹp, nhìn đã thấy hấp dẫn. Gà Lôi Âm ngon nhất là được ăn khi còn nóng và chấm với muối tiêu chanh.

5 món ngon đặc sản Hạ Long trên đây đều là những món được mọi người yêu thích nhất. Chuẩn bị đồ du lịch Hạ Long ngay nào.